Hành trình trải nghiệm Toyota SUV – Sống xanh và an toàn với Corolla Cross

admin | Tháng Mười 22, 2020

Hành trình “Toyota SUV – Đậm Chất Sống” bắt đầu từ thủ đô Hà Nội, đi qua các con phố đông đúc náo nhiệt, băng băng trên con đường cao tốc 5B hiện đại nhất Việt Nam tới Thành phố biển Hạ Long với tốc độ 120km/h. Một hành trình trải nghiệm với kỷ lục nhiều dòng xe nhất, mới nhất từ trước tới nay của Toyota.

Người tham gia chương trình được lái thử tới 15 chiếc xe của 8 dòng xe bao gồm các mẫu xe Toyota mới nhất; Corolla Cross 1.8 HV (động cơ Hybrid) và 1.8V (động cơ xăng), Rush, Innova, Fortuner Legender, Hilux Adventure, Vios, Yaris và Corolla Altis. Trong đó nổi bật lên là những chiếc xe thể thao đa dụng – SUV đời mới Corolla Cross với công nghệ an toàn thông minh hàng đầu, đem tới những trải nghiệm mới về hệ truyền động hiện đại và sự an tâm tuyệt đối.

Corolla Cross phiên bản Hybrid gây ấn tượng mạnh nhất trong dàn xe của hành trình lần này. Mẫu xe xăng lai điện đầu tiên của Toyota tại Việt Nam không chỉ sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu mà còn mang lại mức khí xả thấp giúp bảo vệ môi trường. Chưa dừng ở đó, hệ truyền động lai hybrid của Corolla Cross còn thỏa mãn được cả 2 tiêu chí: vận hành mạnh mẽ, nhưng đồng thời vẫn rất yên tĩnh.

Thật vậy ở những dải tốc độ thấp, khi chỉ có động cơ điện hoạt động thì người ngồi bên trong xe Corolla Cross HV gần như không thể nào biết được chiếc xe đã nổ máy hay chưa. Còn ở dải tốc độ cao, động cơ điện 53 mã hỗ trợ cho động cơ xăng 1.8L 97 mã lực hoạt động êm ái ở dải tua thấp hơn những mẫu xe chỉ sử dụng động cơ xăng cùng dung tích. Thêm nữa, mức mô men xoắn 163 Nm của động cơ điện kết hợp cùng mức mô men xoắn 142 Nm của động cơ xăng 1.8L trên Corolla Cross HV cũng góp phần đem lại độ bốc và khả năng tăng tốc tương đương những mẫu xe có dung tích động cơ xăng lớn hơn. Điều quan trọng nhất là sức mạnh của hệ truyền động lai luôn đáp ứng ngay tức thời theo ý người lái, hầu như không có độ trễ như những động cơ xăng tăng áp hiện nay.

Cảm giác lái hứng khởi trên mẫu xe Toyota Corolla Cross hoàn toàn mới đến từ cấu trúc khung gầm toàn cầu TNGA. Nền tảng mới trên chiếc Corolla Cross đã thể hiện sự ưu việt khi cho lái xe tầm quan sát rộng thoáng, và đem lại cảm giác đầm chắc ở dải tốc độ cao. Trên nền tảng TNGA, hệ thống treo được cải thiện đáng kể giúp mang lại độ bám đường tốt hơn và sự êm ái cho hành khách, đồng thời tăng cường sự ổn định và cân bằng khi lái thẳng hay vào cua. Bằng chứng là cảm giác bồng bềnh, nôn nao của những dòng xe Toyota ngày xưa đã không còn trên Corolla Cross nói riêng và dải sản phẩm có kiến trúc khung gầm TNGA mới của Toyota nói chung.

Đặc biệt, Vlog Xe đánh giá cao Gói công nghệ an toàn thông minh TSS (Toyota Safety Sense) thế hệ mới của Toyota có sự khác biệt lớn so với các nền tảng khác chính là tính “nhẹ nhàng”, tinh tế trong hỗ trợ người lái. Sự can thiệp của các tính năng điện tử tự động của TSS cho cảm giác tự nhiên và gần giống với con người, từ thao tác đánh vô lăng cho đến phân bổ lực phanh/ga. Thay vì tạo cảm giác thô và giống robot can thiệp như những gói an toàn chủ động của các hãng phổ thông khác.

Đường cao tốc là nơi các tính năng an toàn như Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LTA), Hệ thống cảnh báo chệnh làn đường (LDA), Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (DRCC) của Corolla Cross thể hiện được vai trò của mình một cách hiệu quả. Khi bật cùng lúc 2 tính năng Kiểm soát hành trình chủ động DRCC và Hỗ trợ giữ làn đường LTA, hệ thống máy tính của Corolla Cross sẽ luôn giữ chiếc xe ở giữa làn đường. Đây là sự khác biệt so với những gói an toàn khác chỉ can thiệp bằng cách giật vô lăng khi chiếc xe gần chạm vạch kẻ đường.

Video Vlog Xe thử nghiệm tính năng Kiểm soát hành trình thích ứng DRCC kết hợp cùng Hỗ trợ giữ làn LTA trên cao tốc

Thử gói an toàn TSS trên Toyota Corolla Cross

Thử tính năng Kiểm soát hành trình thích ứng và Giữ làn đường thông minh trên Toyota Corolla Cross.

#LaneTraceAssist #DynamicRadarCruiseControl #CorollaCross #Toyota #VlogXe #ToyotaSafetySense

Posted by Vlog Xe on Sunday, 18 October 2020

 

Ngoài ra, tính năng Hỗ trợ giữ làn của Corolla Cross hoạt động chính xác đến đáng ngạc nhiên. So với vài mẫu xe Mỹ có tính năng tương tự chỉ nhận diện được làn đường khoảng 60-70%, thì tính năng Lane Trace Assist LTA của Corolla Cross nhận diện được liên tục làn đường trong suốt quá trình Vlog Xe trải nghiệm trên cao tốc. Điều này thật sự rất xuất sắc. Có thể nói TSS là số ít gói an toàn chủ động trong các dòng xe phổ thông đem lại trải nghiệm yên tâm và tin tưởng được, cũng như cho người lái một cảm giác thảnh thơi, tận hưởng niềm vui di chuyển.

Nếu có điểm gì chưa hài lòng ở Corolla Cross thì đó có lẽ là khả năng cách âm gầm chưa tương xứng với tầm giá. Ngoài ra, màn hình giải trí thông tin kích thước lớn của Corolla Cross mặc dù sở hữu kích thước lớn đem lại trải nghiệm trực quan, dễ nhìn, nhưng chất lượng hiển thị, cũng như độ phân giải chỉ nằm ở mức trung bình.

Có thể nói Corolla Cross thật sự là một sản phẩm ấn tượng của Toyota Việt Nam trong năm nay. Nó không chỉ thay đổi định kiến xe Toyota ít trang bị tiện nghi, an toàn, mà hơn thế nữa nó còn cho chúng ta thấy Toyota thật sự là một hãng lớn, quan tâm đến trải nghiệm và giá trị cốt lõi của người dùng. Đã không làm thì thôi, nhưng một khi đã làm thì họ thật sự nghiệm túc và những tính năng có mặt trên xe Toyota không chỉ bền mà còn xài được. Nếu không muốn nói là rất được và hiệu quả. Như gói an toàn Toyota Safety Sense là minh chứng cụ thể.